Phú Quốc đón chuyến bay thẳng đầu tiên đến từ Bắc Âu

5g sáng 8-3, chiếc Boeing 787 Dreamliner số hiệu BY 748 khởi hành từ Stockholm (Thụy Điển) chở 299 hành khách đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Phú Quốc, huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang.

Phú Quốc đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Bắc Âu 
Chiếc Boeing 787 Dreamliner chở 299 du khách Thụy Điển hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc sáng 8-3 - Ảnh: N.TRIỀU

Đây là chuyến bay đầu tiên trong số ba chuyến bay của hãng TUI Nordic (thuộc TUI Group) đưa khách từ Bắc Âu đến thẳng Phú Quốc để trú đông trong tháng 3-2016.

Toàn bộ 299 hành khách sẽ lưu trú tại các khách sạn, resort 4 - 5 sao tại Phú Quốc trong hai tuần trước khi kết thúc kỳ nghỉ đông.

Theo ông Tommy Serban - giám đốc sản phẩm cao cấp của TUI Nordic - dự kiến từ tháng 12-2016 đến tháng 4-2017, đều đặn mỗi tuần sẽ có một chuyến bay đưa khách từ các nước Bắc Âu đến du lịch tại Phú Quốc.

“Sân bay Phú Quốc là một cơ sở hạng nhất và chúng tôi tin rằng cơ quan quản lý và các khách sạn đối tác sẽ cung cấp cho khách hàng của chúng tôi những dịch vụ hạng nhất. Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng chương trình du lịch của chúng tôi sẽ có một tương lai tươi sáng tại đây” - ông Tommy Serban nói.

Ông Nguyễn Minh Đông - giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - cho biết đây là lần đầu tiên sân bay này đón dòng máy bay thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner.

Phú Quốc đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Bắc Âu 
Gần 300 hành khách chỉ mất chưa đầy 30 phút để hoàn tất thủ tục nhập cảnh và nhận hành lý về khách sạn - Ảnh: N.Triều
Phú Quốc đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ Bắc Âu 
Hành khách nhận hành lý và rời nhà ga lên xe về khách sạn - Ảnh: N.Triều

Trước đó, từ tháng 2-2014, hãng Pegas đã đưa khách từ Nga đến Du lịch Phú Quốc bằng máy bay Boeing 777. Cuối năm 2015, sân bay Phú Quốc cũng đón hàng loạt chuyến bay Boeing 747 chở thú từ nước ngoài về theo hợp đồng của Vinpearl Safari Phú Quốc.

Theo Tuổi Trẻ Online

Viết bình luận